Kinh tế bất ổn, giới đầu tư chọn an toàn

Dưới tác động của dịch COVID-19, giới đầu tư bất động sản đã chuyển hướng sang các sản phẩm an toàn.

Nhà đầu tư chủ động chọn kênh trú ẩn an toàn

Theo ghi nhận của giới phân tích, Việt Nam đã vượt qua ‘năm COVID-19’ một cách ngoạn mục, với thanh khoản tăng cao kỷ lục trong nhiều kênh đầu tư và sự tham gia mạnh mẽ của lớp nhà đầu tư mới. Lý giải cho ‘sự trỗi dậy’ này, có tác động không nhỏ của các biện pháp tài chính – tiền tệ hỗ trợ doanh nghiệp và người dân, trong đó có giảm thuế, hoãn nộp thuế và miễn phí sử dụng đất đối với các doanh nghiệp đã tạo được sự an tâm rất lớn cho thị trường.

Tiến Độ Dự Án Đất Nền Long Hội Central Point 2021
Một Dự Án Đất Nền Tại Xã Long Tân Và Xã Phú Hội, Huyện Nhơn Trạch

Bất động sản được nhiều nhà đầu tư lựa chọn làm kênh trú ẩn, đặc biệt là loại hình đất nền ở các địa phương giáp thành phố lớn có lượng giao dịch tốt, giá trị cũng tăng khả quan. Theo ông Hà Quang Hưng, Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản, Bộ Xây dựng: “Thời gian vừa qua, nguồn cung trên thị trường không được như thời gian trước nên giá nhà vẫn có xu hướng tăng. Cụ thể, căn hộ nhà ở cao cấp tăng khoảng 0,5%. Căn hộ nhà ở trung cấp tăng khoảng 2-3%. Đất nền tăng từ 3-5%, cá biệt có nơi tăng 10%”.

 

Không còn những cơn sốt đất mà sau một đêm giá có thể tăng tới 30%. Càng không còn những giao dịch lướt sóng, nhà đầu tư thời COVID-19 ưu tiên dự án ở những khu vực đã được quy hoạch cụ thể và lộ trình phát triển chắc chắn, có pháp lý đảm bảo và được phát triển bởi các đơn vị uy tín.

Bất động sản Nhơn Trạch – xu hướng đón đầu thời Covid

Trong những năm qua, mặc dù Nhơn Trạch có nhiều chuyển biến về cơ sở hạ tầng nhưng chưa đủ sức để tạo động lực cho vùng đất này bừng sáng. Hai năm trở lại đây, Nhơn Trạch mới thực sự phát triển đột phá về hạ tầng giao thông với hàng loạt công trình trọng điểm đã, đang và sẽ triển khai xây dựng. Ngoài quốc lộ 51 đã nâng cấp mở rộng, đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây, có thể kể đến như cao tốc Bến Lức – Long Thành, đường 319 (Trần Phú) kết nối Nhơn Trạch với cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây, đường Mỹ Phước – Tân Vạn – Nhơn Trạch (Vành đai 3). Sắp tới, khu vực xung quanh Nhơn Trạch còn có thêm đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, đường sắt trên cao Thủ Thiêm – sân bay quốc tế Long Thành hay đường sắt cao tốc Bắc – Nam… Đặc biệt, việc sân bay quốc tế Long Thành đã khởi công vào năm 2020 và cầu Cát Lái bắc qua Nhơn Trạch đang rục rịch triển khai sẽ nhanh chóng giúp Nhơn Trạch kết nối với các khu vực kinh tế trọng điểm khác của Đông Nam bộ một cách nhanh nhất.

Long Hoi Central Point 4
Dự Án Long Hội Central Point Tại Nhơn Trạch

Nhờ những lợi thế hạ tầng nói trên, Nhơn Trạch đang trở thành địa phương hàng đầu về thu hút vốn đầu tư cũng như tốc độ tăng trưởng kinh tế. Trên địa bàn Nhơn Trạch hiện có 9 khu công nghiệp với quy mô hơn 3.600 héc ta, tỷ lệ lấp đầy đạt hơn 80%, thu hút hàng chục ngàn chuyên gia trong và ngoài nước đến làm việc, sinh sống.

Theo quy hoạch vùng TPHCM, Nhơn Trạch sẽ trở thành một đô thị vệ tinh của TPHCM, là trung tâm trung chuyển giữa sân bay quốc tế Long Thành với TPHCM, giữa các khu công nghiệp sôi động của Đồng Nai, Bình Dương với cảng Cát Lái và cảng quốc tế Cái Mép – Thị Vải. Trong khi đó, giá đất tại Nhơn Trạch hiện đang rẻ hơn rất nhiều so với quận 2, quận 9 nên khi giao thông kết nối thông suốt, khu vực này sẽ phát triển nhanh chóng, trở thành một trung tâm phát triển sôi động, là vùng đất vàng để khai thác các loại hình kinh doanh thương mại – dịch vụ.

Bài viết liên quan

16 Tiêu Chuẩn "Nhà Phố Khai Thác" Của Zenta Home 16 là gì?

16 Tiêu Chuẩn "Nhà Phố Khai Thác" Của Zenta Home 16 là gì?

Nhằm mang đến những trải nghiệm chưa từng có và trên cả mong đợi cho cư dân, Zentaland cùng đội…
Bà Rịa – Vũng Tàu Khởi Động Một Loạt Dự Án Hạ Tầng Kết Nối Liên Vùng

Bà Rịa – Vũng Tàu Khởi Động Một Loạt Dự Án Hạ Tầng Kết Nối Liên Vùng

Sau nhiều năm loay hoay trong bài toán hạ tầng, loạt dự án kết nối giao thông giữa Bà Rịa…
Đầu tư đất Phú Mỹ - Sức hút nào dành cho nhà đầu tư?

Đầu tư đất Phú Mỹ - Sức hút nào dành cho nhà đầu tư?

Đất Phú Mỹ Hạ tầng Kinh tế Báo chí Video Bất động sản Menu Đất Phú Mỹ Hạ tầng Kinh…
Đường 319 thắp sáng thị trường bất động sản huyện Nhơn Trạch

Đường 319 thắp sáng thị trường bất động sản huyện Nhơn Trạch

Đường 319 nối dài là dự án thành phần của tuyến đường 319 trên địa bàn huyện Nhơn Trạch có…

Đừng bỏ lỡ thông tin ! Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.